Cách diệt rệp trong chăn ga phổ biến hiện nay

Rệp giường hay còn gọi là rệp là loại côn trùng ký sinh trên người và các loài động vật khác. Chúng thường trú ẩn trên giường và các vật dụng gần giường. Ngoài ra, chúng cũng có thể trú ẩn ở những

Vì thế, phải có những biện pháp để loại bỏ được rệp, trả lại giấc ngủ ngon cho chúng ta. Dưới đây là một số cách diệt rệp trong chăn ga, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Đặc điểm của rệp giường

Rệp là loại côn trùng ký sinh nhỏ, có màu nâu đỏ như loài gián tuy nhiên nhạt hơn. Cơ thể của chúng dẹt và nhỏ. Con trưởng thành có kích thước chỉ khoảng 5 – 9mm. Rệp cắn vào da người hoặc động vật vào thời điểm đang ngủ để hút máu. Một khi hút máu, chúng chuyển thành màu đỏ sậm và thân dài ra như vài loại côn trùng khác. Cho dù rệp không lây bệnh nhưng chúng có khả năng liên quan về kinh tế và sức khoẻ cộng đồng.

Thỉnh thoảng rệp giường bị nhầm lẫn với các loại mối gỗ hoặc gián nhỏ. Với kích thước của một hạt táo, rệp ẩn trong các vết nứt, kẽ hở của giường và những đồ vật xung quanh giường. Rệp có thể sống rất lâu mà không ăn uống gì. Những con trưởng thành có thể ngủ đông hơn 1 năm. Những vết rệp cắn ngoài gây ngứa ngáy khó chịu còn có khả năng dẫn đến nhiễm trùng.

Xem thêm BỘ CHĂN GA GỐI BLUE SKY COTTON T – DL156

cách diệt rệp trong chăn ga
Đặc điểm của rệp giường

Các dấu hiệu cho chúng ta thấy sự tồn tại của rệp trong nhà

  • Lớp vỏ một khi rệp lột xác: lớp vỏ này có màu vàng nhạt.
  • Vết đỏ: tìm thấy trên giường, có thể do bạn nằm đè lên rệp.
  • Đốm đen: đó có thể là phân rệp.
  • Sự lây lan của rệp.
  • Rệp có khả năng di chuyển từ nơi này sang nơi khác qua các vật dụng như áo quần, giường hay đồ vận dụng.
  • Chúng có khả năng di chuyển qua các tầng trong nhà hoặc từ phòng này sang phòng khác đơn giản.
  • Bạn thức dậy với một nốt mẩn đỏ, trên cơ thể của bạn
  • Phát hiện vết máu trên chăn ga hoặc gối của bạn
  • Có mùi lạ trong phòng ngủ của bạn giống như trái cây bị mốc không

Xem thêm BỘ CHĂN GA PHỦ BLUE SKY – HV43

Cách diệt rệp trong chăn ga gối nệm

Giặt ủi sấy khô chăn ga gối nệm thường xuyên

huong-dan-cach-diet-tru-con-rep-trong-chan-ga-goi-nem-42
Giặt ủi thường xuyên tránh rệp

Bạn hãy mang tất cả những món đồ bằng vải như chăn ga gối nệm, thú bông, khăn, thảm,…,đem đi giặt sau đó là ủi sấy khô ở nhiệt độ cao, nếu món đồ không thể sấy thì hãy phơi chúng ngoài nắng. Đây là cách diệt rệp trong chăn ga khá tiện lợi mà bạn nên biết.

Diệt rệp bằng cách đông lạnh

Còn riêng những món không thể giặt được thì hãy bỏ chúng vào túi nilon cho vào ngăn đá nhiệt độ thấp sẽ giết chết rệp và trứng của nó.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu chẳng phải là hóa chất độc hại nó hoàn toàn từ tự nhiên nen chúng ta có khả năng an tâm sử dụng nhé, xịt các kiểu tinh dầu thiên nhiên lên chăn ga gối cũng có công dụng diệt và xua đuổi rệp như tinh dầu tuyết tùng, cam, trà xanh.

Không cho chúng ăn

Một biện pháp khác có thể ứng dụng cho nệm đấy là bỏ đói chúng vì dù chúng nhịn ăn giỏi đến đâu thì vượt qua thời gian hơn 12 tháng chúng cũng phải đói chết nên bạn có thể vận dụng túi bọc thật chặt lại không cho chúng xâm nhập thêm cũng không cho chúng chạy đi.

Hút bụi cẩn thận

Trước khi hút bụi, bạn nên vận dụng bàn chải cứng để chà lên nệm, vỉa hết rệp và trứng rệp tồn tại ở nệm. Hoặc có thể sử dụng máy hút bụi nhỏ hút bụi trên cả hai mặt đệm.
Hút bụi kĩ càng ở khu vực giường ngủ và xung quanh. một khi hút bụi, lập tức đặt túi máy hút bụi vào một túi nilon và di chuyển nhanh ra thùng rác ngoài.

Loại bớt “nhà ở” của rệp

Rệp không cần phân biệt nơi sạch sẽ hay bừa bộn. Tuy nhiên việc dọn đống đồ thừa dưới gầm giường sẽ giúp giảm thiểu chỗ trú ẩn cho rệp.
Và bạn đừng quên sửa lại những vết nứt trên tường hay ở thành giường. Tận dụng thạch cao trát lại chỗ hở trên tường; dán hoặc che những vết nứt ở thành giường.

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh- Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vuanem, tatana,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *