Các cách sử dụng gối chữ C hiệu quả nhất

Gối chữ C mang lại nhiều công dụng cho người sử dụng như chống trào ngược, hỗ trợ tập ngồi, giúp các bậc cha mẹ không bị mỏi tay…Mỗi công dụng sẽ có một cách sử dụng gối chữ C riêng. Dưới đây là một số thông tin bổ ích về cách sử dụng và công dụng của gối chữ C, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!

Dùng gối chữ C có an toàn không?

+ Gối chữ C hoàn toàn an toàn khi bạn sử dụng đúng cách và đảm bảo nguyên tắc, dù bạn sử dụng gối với mục đích thế nào thì trẻ sơ sinh khi nằm trong gối phải có sự quản lý của người lớn.
+ Nếu bé nhà bạn ngủ quên trên 1 chiếc gối chữ C thì hãy nhẹ nhàng chuyển bé đến giường của bé.
+ Không đặt gối bên cạnh người bé khi bé đang ngủ, vì chúng có khả năng gây nguy cơ nghẹt thở.

Xem thêm Vải phi lụa là gì? Quy trình sản xuất vải phi lụa?

cách sử dụng gối chữ C
Gối chữ C mang lại sự an toàn

Những lợi ích của gối chữ C

Các bố cũng có khả năng bế bé, cho bé bú bình thành thạo

Các bố thường vụng về chân tay khi bế con, lo lắng làm con đau hay đánh rơi con. Nhờ gối chữ C, mẹ có khả năng nhờ bố chăm sóc con nhỏ thay mình để nghỉ ngơi, thực hiện công việc khác. Bố chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn của mẹ: kê gối lên đùi rồi đặt bé nằm ở trên gối là có khả năng bế con, cho con bú khéo chẳng kém gì mẹ.

Xem thêm Cách xử lý vết bẩn thường gặp trên chăn ga

Cho con bú cực phê, không bị mỏi tay, đau lưng

Mẹ chỉ cần kê gối chữ C lên đùi rồi đặt bé nằm trên gối sẽ giúp miệng bé gần với ti mẹ và bé bú mẹ thật đơn giản. Mẹ cũng không phải cúi người quá thấp để cho bé bú, tránh bị đau lưng sau sinh. Và mẹ ngồi bế bé, cho bé bú lâu cũng không bị mỏi tay vì đã có gối nâng đỡ cơ thể bé.

Giúp các mẹ lần đầu sinh con cho con bú dễ dàng

Những mẹ lần đầu sinh con thường không biết bế con cho con bú thế nào đúng tư thế. Gối chữ C chống trào ngược sẽ giúp mẹ cho con bú đơn giản. Bé nằm ở trên gối sẽ ti mẹ thật thoải mái, đầu bé được kê cao nên giúp hạn chế hiện tượng trào ngược, ọc sữa.

Gối chữ c cho con bú mẹ dễ dàng
Gối chữ C giúp các mẹ lần đầu sinh con cho con bú dễ dàng

Hạn chế trào ngược, ọc sữa cho bé

Một khi cho bé bú xong, bố mẹ bế bé khoảng 15 – 20 phút cho bé ợ hơi, sau đó cho bé nằm vào gối, rồi đóng đai lại. Bé được giữ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi giúp đầu bé ở vị trí cao hơn so với dạ dày, nhờ đấy giảm hiện trạng trào ngược, sặc sữa và bé cũng tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Giúp bé nằm tập lẫy không bị tức ngực

Đến giai đoạn bé tập lẫy, bạn cho bé nằm sấp trên gối để bé phát triển tính năng làm chủ đầu cổ, tăng tính năng vận động tự lập. Bé nằm sấp lâu cũng không bị tức ngực, đau tay vì đã có gối nâng đỡ và gối cũng tạo điểm tựa giúp bé lật người trở lại đơn giản.

Hỗ trợ bé tập ngồi an toàn

Bạn đặt bé ngồi vào giữa vòng gối, gối sẽ ôm sát quanh cơ thể bé, giúp nâng đỡ vùng lưng hông để bé giữ thăng bằng và tập ngồi an toàn, đơn giản. Bố mẹ sẽ không lo bé bị ngã bất thần vì đã có gối nâng đỡ, bảo vệ chắc chắn.

Cách dùng gối chữ c

+ Sử dụng làm gối cho mẹ bầu: Là hàng hóa tuyệt vời đặt dưới bụng bầu của mẹ hoặc để mẹ kê lưng trong suốt giai đoạn mang thai ( nhất là các giai đoạn cuối thai kỳ). Bạn cũng có khả năng đặt gối ở giữa đầu gối hoặc giữa 2 đùi để làm giảm sức ép và ngủ ngon hơn.
+ Dùng làm gối cho bé bú mẹ: Mẹ hãy ngồi ở vị trí thoải mái, đặt gối chữ C lên đùi và quấn quanh eo của mẹ. Đặt em bé nằm trên gối và lúc này miệng của em bé sẽ sát với bầu ngực của mẹ nhất.
+ Sử dụng làm gối cho bé bú bình: Cách vận dụng cũng giống như là sử dụng cho các bé bú mẹ.

cach-su-dung-goi-chong-trao-nguoc-chu-c
Cách dùng gối chữ c

+ dùng làm gối nằm sấp cho bé: Việc cho bé nằm sấp trên gối cho phép bé khám phá thế giới từ một góc độ mới trong khi vẫn tăng cường sức mạnh cho cổ, lưng và cơ tay.
+ Sử dụng làm gối tập ngồi cho bé: Gối chữ C là một công cụ tuyệt vời để giúp các em bé vững vàng trong tư thế ngồi trước khi bé có đủ sức mạnh để tự mình ngồi hoàn toàn.

Xem thêm Lựa chọn chăn ga hợp phong thủy với từng mệnh

Tạm kết

Hãy trang bị cho mình cách sử dụng gối chữ C một cách tốt nhất để phát huy hết khả năng của gối nhé. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (goibabau, nemcattuong,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *