Lựa chọn chăn ga hợp phong thủy với từng mệnh

Nếu bạn tìm hiểu về phong thủy thì có thể biết được rằng màu sắc của các vật dụng xung quanh cần phải có sự phù hợp với mệnh phong thủy của bạn, hợp phong thủy tốt sẽ giúp vận bạn đi lên một cách nhanh chóng. Không đâu xa, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số chăn ga hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé !!!

Vì sao nên chọn chăn ga gối đệm phong thủy?

Chăn ga hợp phong thủy
Lựa chọn chăn gối hợp ngũ hành

Khái niệm phong thủy tuy không mới tuy nhiên vài năm gần đây nó mới được quan tâm nhiều hơn. Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy chính là màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có khả năng hỗ trợ gia chủ ở một khía cạnh riêng.

Sắc màu trong phong thủy có ý nghĩa trong việc cân bằng nguồn năng lượng âm dương, giúp đạt đến tính hợp lý và lý tưởng. Âm là sắc tối, yên tĩnh, vậy nên nó sẽ thẩm thấu màu. Còn dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu. Do vậy, chọn chăn ga gối đệm sắc màu phù hợp giúp tăng cường những vấn đề thuận lợi, hạn chế các bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà của bạn.

Dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh nó bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và tất cả đều tương ứng với những màu sắc riêng. Để xác định được màu chăn ga gối đệm phong thủy, trước hết bạn phải cần xác định được bản mệnh của mình. Mỗi hành có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc. trong đó, quan hệ tương sinh biểu thị cho sự nuôi dưỡng, trợ lực, quan hệ tương khắc nói lên sự đối chọi, cân bằng.

Xem thêm BỘ CHĂN GA GỐI BLUE SKY – DL180

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Kim

Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành: Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Vậy nên Mệnh Kim sẽ hợp với các màu sắc vàng, trắng, xám bạc và không hợp với màu đỏ, hồng.

Màu vàng: đây chính là màu đại diện cho hành Kim. Nó tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Vì lẽ đó khi chọn màu chăn ga cho mệnh Kim, màu vàng chính là lựa chọn trước tiên.

Chăn ga hợp phong thủy
Màu vàng hợp phong thủy cho mệnh Kim

Màu trắng: theo phong thủy thì màu trắng là sắc màu thuộc mệnh Kim. Năng lượng phong thủy của nó khô, sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Màu trắng là sắc màu của sự bắt đầucùng lúc đó cũng là sự kết thúc trọn vẹn. Nó khiến người nhìn bình tĩnh, thoải mái và và tràn đầy mong rằng.

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Vì lửa có thể thiêu đốt, nung chảy kim loại nên người mệnh Kim kỵ nhất là màu đỏ, màu hồng thuộc hành Hỏa. Nói chung mệnh Kim không nên xài các màu sặc sỡ, lòe loẹt. đây là những màu đại kỵ của mệnh Kim, khiên cho Kim suy yếu, tan vỡ. Màu xanh dương cũng không phải là một màu tốt cho mệnh Kim. Bạn nên tránh những màu sắc này.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn có sắc đỏ, hồng trong bộ chăn ga gối đệm của mình thì có thể sử dụng những bộ sản phẩm với họa tiết màu này. Màu chủ đạo của bộ chăn ga vẫn là những màu sắc tương sinh như vàng, trắng, xám,…, đấy là cách để tại sự cân bằng về năng lượng cho gia chủ.

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Mộc

Những bộ chăn ga gối đệm màu xanh lá cây hoặc các biến thể khác nhau của màu xanh lục chính là lựa chọn lý tưởng nhất cho những người thuộc mệnh mộc. Bên cạnh đấy, căn phòng ngủ của người mệnh Mộc còn có thể chọn lựa những bộ sản phẩm thuộc gam màu sắc tương khác của bản mệnh mình như chăn ga gối đệm màu đen hoặc chăn ga gối đệm màu xanh da trời.

Chăn ga hợp phong thủy
Màu xanh hợp phong thủy với mệnh Mộc

Những người trong cung mệnh này khi chọn mua chăn ga gối đệm cho phòng ngủ nên tránh xa những bộ sản phẩm thuộc các gam màu tương khắc của bản mệnh như màu trắng hoặc các sắc ánh kim.

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Thủy

Chọn lựa chăn ga gối đệm cho gia chủ mệnh Thủy chúng ta nên lựa các bộ chăn ga gối đệm màu đen hoặc chăn ga gối có màu xanh nước biển sẫm màu. Bên cạnh đấy mệnh này còn tương khắc với màu trắng và những sắc ánh kim nên bộ chăn ga gối màu trắng hoặc bộ chăn ga gối đệm màu vàng cũng là những chọn lựa vô cùng hợp lý.

Mệnh Thủy tương khắc với những gam màu vàng đất và màu nâu nên chúng ta tuyệt đối không nên chọn mua những bộ chăn ga gối đệm màu này.

Xem thêm BỘ CHĂN GA PHỦ BLUE SKY – HV42

Chăn ga gối đệm phong thủy cho mệnh Hỏa

Màu chăn ga gối đệm tương sinh

Theo quy luật ngũ hành trên thì mệnh Hỏa sẽ hợp với màu xanh lá (thuộc hành Mộc, là nhóm màu tương sinh), đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa, là nhóm màu tương hợp), màu vàng (thuộc hành Kim, là nhóm màu có thể khắc chế).

Màu xanh lá: màu xanh lá là màu đại diện của mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa vì thế chăn ga gối đệm màu xanh lá được đánh giá là màu phù hợp nhất và đem tới vượng khí tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Nó đem tới cảm xúc nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đấy cũng là gam màu hòa bình, hữu nghị cho con người trên toàn cầu.

Chăn ga hợp phong thủy
Màu xanh lad hợp phong thủy mệnh Hỏa

Màu chăn ga gối đệm tương khắc

Theo đúng lý thuyết khắc – hợp thì người mệnh hỏa sẽ kỵ nhất với các màu đại diện cho hành Thủy, nhất định là đen, xám và xanh nước biển. Một màu sắc đại diện của hành Kim (bị khắc chế bởi Hỏa) cũng cần phải hạn chế dùng vì để khắc chế chúng thì mệnh Hỏa cần bỏ ra khá là nhiều sinh khí, liên quan không tốt tới sức khỏe. Không dừng lại ở đó, màu nâu cũng là màu mà người mệnh Hỏa nên tránh.

Trong tự nhiên, chỉ cần lửa gặp nước là sẽ bị dập tắt vì vậy thuyết ngũ hành chỉ ra Thủy khắc Hỏa. Mối quan hệ này đồng nghĩa với việc sự hiện diện của hành Thủy sẽ liên quan xấu tới vận khí của người mệnh Hỏa. Do đó, tuyệt đối không dùng các màu sắc đại diện của mệnh Thủy trong căn phòng của gia chủ mệnh Hỏa để tránh việc vận khí đi xuống.

Xem thêm BỘ CHĂN GA COTTON CN – 04

Tạm kết

Phong thủy là điều quan trọng với tất cả mọi người, nhất là những người làm việc lớn. Vì thế việc lựa chọn chăn ga hợp phong thủy là điều cần thiết. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (demxanh, chanrathanhthuy,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *